Hàn nhôm với máy hàn mig

Hàn nhôm với máy hàn Mig giúp tiết kiệm thời gian hơn so với hàn Tig. Các loại máy hàn Mig nhôm sử dụng dây hàn nhôm để hàn với các loại dây phổ biến như:

  • Dây hàn nhôm 5356
  • Dây hàn nhôm 5183
  • Dây hàn nhôm 4043
  • ….
Hàn nhôm với máy hàn MIG nhôm của hãng Fronius (Áo)
Hàn nhôm với máy hàn MIG nhôm của hãng Fronius (Áo)

Quy trình hàn nhôm với máy hàn Mig bạn tiến hành như sau:

Bước 1

Lắp ráp máy hàn dây của bạn bằng cách sử dụng đầu dây lớn hơn kích thước dây bạn sẽ sử dụng. Lõm đầu tiếp xúc của thợ hàn của bạn khoảng 1/8 inch bên trong vòi của đầu hàn. Nếu thợ hàn của bạn có lớp lót dây thép, hãy tháo nó ra và thay thế bằng lớp lót bằng nhựa hoặc Teflon để dây nhôm không bị rối

Bước 2

Đặt một ống dây nhôm 1 mm trên máy hàn và đưa dây vào ống lót dây. Tiếp tục cho dây qua cho đến khi nó nổi lên từ đầu dây.

Bước 3

Kết nối một bể chứa khí argon tinh khiết với thợ hàn dây của bạn như một loại khí bảo vệ. Các argon sẽ giúp ngăn ngừa hỏa hoạn và xả hơi do quá trình oxy hóa hiện có và sẽ ngăn oxy phản ứng với kim loại bạn đang cố hàn.

Bước 4

Làm sạch các bề mặt nhôm bạn sẽ hàn. Chải kim loại bằng bàn chải lông thép được thiết kế để sử dụng trên kim loại; hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một bàn chải chưa bao giờ được sử dụng trên thép. Chải kim loại theo một hướng duy nhất ra khỏi đường may bạn đang làm việc để ngăn nhôm bị oxy hóa phân phối đến khu vực bạn đang hàn.

Bước 5

Kết nối một bộ tản nhiệt bằng đồng với nhôm, đặt nó càng gần khu vực bạn hàn càng tốt. Đồng thau sẽ không phản ứng với nhôm và việc sử dụng tản nhiệt sẽ đảm bảo rằng nhiệt dư thừa được loại bỏ đều do đó làm giảm khả năng cong vênh.

Bước 6

Gắn kết nối điện của thợ hàn với kim loại. Bật dòng khí bảo vệ và thợ hàn. Tạo một vòng cung với kim loại của bạn. Xoay điện áp và cấp dây tăng tốc cho đến khi âm thanh của vòng cung thay đổi đáng kể và âm thanh tương tự như bình xịt khí dung; sự thay đổi âm thanh này cho thấy rằng bạn đã tạo ra một “vòng cung phun” hoạt động tốt hơn trên nhôm so với hồ quang tiêu chuẩn.

Bước 7

Bắt đầu hàn đường may của bạn, cho phép một khối nhôm nóng chảy hình thành giữa hai miếng kim loại bạn đang hàn. Nghiêng vòi phun cách xa 10 đến 15 độ so với hướng bạn đang hàn, cho phép hồ quang đẩy hạt kim loại nóng chảy để mối hàn của bạn luôn ở phía trước vòi phun của bạn mọi lúc.

Bước 8

Đảm bảo rằng đầu hàn của bạn đang di chuyển sao cho phù hợp với nguồn cấp của dây và không cho phép bất kỳ phần nào của kim loại quá nóng. Vì nhiệt được phân phối qua nhôm nhanh chóng, bạn cần giữ cho mối hàn của bạn tiến về phía trước để các mối hàn được hoàn thành nhanh chóng trước khi chúng có cơ hội làm mát.

Bước 9

Tắt máy hàn dây của bạn sau khi bạn hoàn thành các mối hàn của mình, ngắt kết nối nó khỏi kim loại và sau đó tháo rời và làm sạch thợ hàn.

Xem thêm: Sử dụng máy hàn nhôm nào là tốt nhất ?

Trên là quy trình sử dụng máy hàn nhôm cơ bản bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để ứng dụng máy hàn Mig vào hàn nhôm bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm hàng đầu thế giới: máy hàn nhôm Fronius (Áo)que hàn nhôm Safra (Italia) hiện được phân phối bởi Kenta Việt Nam và được sử dụng trong các ngành công nghiệp đóng tàu thủy, tàu điện, xe máy, ô tô,…

Mọi tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0901 536 563

Tagged , , , , , , , , ,

1 thought on “Hàn nhôm với máy hàn mig

  1. […] Đọc thêm: Hàn Nhôm với máy hàn Mig nhôm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *