Khí bảo vệ trong hàn nhôm

Khí bảo vệ trong hàn nhôm góp phần ổn định hồ quang cũng như giúp mối hàn tránh bị oxi hóa. Trong hàn Tig người ta thường sử dụng Ar và He, còn đối với hàn Mig các loại khí thường được sử dụng bao gồm: CO2; Hỗn hợp 20% CO2 + 80% Argon; 93% Argon + 5% CO2 + 2% O2 Hoặc Argon tinh khiết.

Vậy khí bảo vệ trong hàn nhôm nên dùng loại khí nào ?

1. Máy hàn Mig nhôm

Các loại khí bảo vệ trong hàn Mig có thể là:

  • Co2
  • Hỗn hợp 20% CO2 + 80% Argon
  • 93% Argon + 5% CO2 + 2% O2
  • Argon tinh khiết

Thuần khí argon thường được sử dụng trong hàn nhôm hơn là hàn thép. Hồ quang do nó sinh ra thường nhẹ và tản mát hơn nhiều so với hàn hỗn hợp CO2/Argon và gây khó khăn khi thao tác mỏ hản chính xác đặc biệt là khi hàn với tấm mỏng. Vảy hàn thường cao hơn so với khi sử dụng các khí khác và xuất hiện nhám quang vũng hàn.

2. Máy hàn Tig nhôm

Để hàn Tig người ta thường sử dụng Ar hoặc He. Khí Ar, He đều có thể được sử dụng thành công đối với đa số các hoạt động hàn .Tuy nhiên, khi hàn trên các vật mỏng và cực mỏng như nhôm thì bạn phải sử dụng khí Ar. Khí này thường cung cấp hồ quang êm hơn so với khí Heli. Bên cạnh đó, chi phí thấp và các yêu cầu về lưu lượng thấp của khí Ar đã làm tăng sự ưa chuộng hơn cho khí này, nhờ quan điểm kinh tế và tăng năng suất của máy hàn.

Do đó, các chuyên gia hàn nhôm khuyên bạn nên sử dụng ARGON (Ar) là khí bảo vệ trong hàn nhôm để có những mối hàn đẹp và chất lượng.

Argon (Ar) là khí bảo vệ được sử dụng trong hàn Tig & Mig nhôm
Argon (Ar) là khí bảo vệ được sử dụng trong hàn Tig & Mig nhôm

Đặc điểm của khí Argon

  • Khí Argon là một khí trơ không màu, không mùi và không độc. Nó không hình thành hợp chất hóa học với bất kỳ vật chất nào khác ở mọi nhiệt độ và áp suất.
  • Khí Ar được tích trữ từ khí quyển nhờ phương pháp hóa lỏng không khí và được tinh chế đến độ tinh khiết 99.9% có tỷ trọng 1.33 so với không khí. Khí Ar được cung cấp trong những bình áp suất cao hoặc ở dạng khí hóa lỏng tại nhiệt độ -184 C trong bồn chứa.

Xem thêm: Tư Vấn :”Hàn Nhôm Dùng Máy Hàn Tig Hay Mig ?”

Tư vấn giải pháp toàn diện về hàn nhôm

Kenta Việt Nam là đơn vị đưa ra các giải pháp toàn diện về hàn nhôm bao gồm: máy hàn nhôm Mig, máy hàn nhôm Tig và dây hàn nhôm,….Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

  • Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam
  • 0221 3933 936
  • Hotline: 0901 536 563
  • info@kentavietnam.com
Tagged , , , , , ,

1 thought on “Khí bảo vệ trong hàn nhôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *