Sử dụng máy hàn nhôm nào?

Hàn nhôm mang đến nhiều thách thức cho những thợ hàn nhôm có điểm nóng chảy thấp hơn và độ dẫn cao hơn thép do đó việc sử dụng máy hàn nhôm nào khiến nhiều thợ hàn lúng túng.

Dây hàn nhôm mềm hơn so với dây hàn, que hàn thép của nó và có thể bị rối trong bộ cấp liệu. Chọn phương pháp hàn cho nhôm phụ thuộc vào nhu cầu của ứng dụng cụ thể và kỹ năng của thợ hàn sẽ thực hiện chế tạo.

Tư vấn sử dụng máy hàn nhôm nào ?

Máy Hàn TIG

Máy hàn TIG (Khí trơ vonfram) là phương pháp chính được sử dụng để hàn nhôm. Bởi vì chi tiết gia công nhôm cần rất nhiều nhiệt để đạt được nhiệt độ – nhưng có thể giữ nhiệt đó trong một thời gian dài – một máy hàn với điều khiển hiện tại rất hữu ích để giữ cho chi tiết gia công nhôm không bị quá nóng, gây ra tình trạng ùn tắc. Hàn TIG có thể được áp dụng cho cả tấm nhôm mỏng và tấm nhôm dày hơn. Bởi vì hàn TIG đòi hỏi một thanh phụ riêng biệt, thợ hàn phải chọn một que hàn có hợp kim càng gần với các chi tiết gia công càng tốt.

Máy Hàn MIG

Máy hàn MIG (khí trơ kim loại) có thể được sử dụng thành công để hàn nhôm. Khi chọn một thợ hàn, phải quyết định phương pháp hàn hồ quang phun hoặc hàn xung sẽ được sử dụng. Hàn xung đòi hỏi một nguồn cung cấp điện biến tần, trong khi máy dòng điện và điện áp không đổi có thể được sử dụng để hàn hồ quang phun. Hàn MIG là tốt nhất cho đồng hồ mỏng hơn của tấm nhôm vì lượng nhiệt cần thiết. Khi chọn khí bảo vệ, 100% argon là tốt nhất cho nhôm hàn MIG. Thợ hàn phải chọn một dây hàn hoặc que có hợp kim tương tự như các chi tiết gia công nhất có thể để tạo ra một mối hàn chất lượng.

Xem thêm: Khắc phục sự cố thường gặp khi hàn MIG nhôm

Ngọn đuốc hàn (Torch Welding)

Nhôm có thể được hàn bằng cách sử dụng mỏ hàn khí, nhưng phương pháp này khó hơn so với hàn MIG và hàn. Việc kiểm soát nhiệt áp dụng cho chi tiết gia công bằng đèn khò sẽ khó khăn hơn và khả năng đốt cháy sẽ dễ xảy ra hơn khi sử dụng đèn pin. Hàn mỏ hàn bằng nhôm đòi hỏi một thợ hàn khéo léo, người có thể điều khiển đầy đủ ngọn đuốc và thanh phụ.

Nên sử dụng máy hàn nhôm nào tốt nhất ?
Nên sử dụng máy hàn nhôm nào tốt nhất ?

Đối với những loại máy hàn nhôm nói trên sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn chính là máy hàn Fronius (Áo) – Đây là thương hiệu hàng đầu về máy hàn nhôm cũng như máy hàn thép trên toàn thế giới và được phân phối bởi Kenta Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối độc quyền dây hàn nhôm Safra (Italia) chuyên dụng dùng cho các ngành công nghiệp đóng tàu thủy, tàu điện, ô tô,…

Để được tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0901 536 563

Tagged , , , ,

1 thought on “Sử dụng máy hàn nhôm nào?

  1. […] Xem thêm: Sử dụng máy hàn nhôm nào là tốt nhất ? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *